Giả vờ bị ung thư để nhận quyên góp 10.000 bảng Anh

Bằng cách tuyên bố mình bị ung thư, môt cô gái người Anh đã lừa của bạn bè và người lạ hàng nghìn bảng Anh.

Cô Danielle Watson, 24 tuổi cho biết cô đã ở vào giai đoạn cuối bệnh ung thư cổ tử cung. Cô chia sẻ mong muốn rằng cô muốn kết hôn “trước khi bắt đầu hóa trị và mất đi mái tóc của mình”. 


Cảm động vì câu chuyện của Waston, một doanh nghiệp đã tài trợ đám cưới mơ ước của Waston một chiếc váy cưới miễn phí, dịch vụ đám cưới, tạo kiểu tóc, 10 chai rượu sâm banh và một địa điểm tiệc cưới nhiều ưu đãi. Bạn bè và những người xa lạ đã tổ chức một sự kiện gây quỹ để có tiền mặt giúp Waston chữa trị khi cô nói rằng cô chỉ có 15 đến 20 phần trăm cơ hội sống sót. Sự kiện đã thu được gần 10.000 bảng Anh. 


Thế nhưng trên thực tế, Waston chỉ thực hiện một phẫu thuật phụ khoa và chưa bao giờ được chẩn đoán hay điều trị ung thư. 


Bằng cách tuyên bố mình bị ung thư, cô Danielle Watson đã lừa đảo bạn bè và những người tốt bụng xa lạ gần 10.000 bảng Anh


Cô Waston cùng chồng Chris trong ngày cưới của họ. Thực tế, Waston chỉ thực hiện một cuộc phẫu thuật phụ khoa nhưng chưa bao giờ được chẩn đoán hay điều trị ung thư


Một người chuyên lập kế hoạch đám cưới bà Leigh Stewart đã giúp đỡ Waston 1.100 bảng Anh thông qua công ty Fantasy Dream Events của bà và sau đó bà còn kêu gọi những người khác quyên góp giúp đỡ Waston. Sau khi phát hiện ra sự thật về Waston, bà Stewart đã phải đóng cửa công ty của mình. “Thật kinh khủng, cô đã gây ra những ảnh hưởng xấu tới gia đình, công việc và cuộc sống của tôi và rất nhiều người khác. Tôi nghĩ cô ấy cần được giúp đỡ. Tại sao cô ấy lại làm điều đó chứ”, bà Stewart cho biết. 


Bà Leigh Stewart (cùng chồng) đã quyên tặng 1.100 bảng Anh cho Waston, sau đó bà còn kêu gọi những người khác quyên tiền giúp Waston. Bà Stewart đã phải đóng cửa công ty sau khi phát hiện sự thật về Waston 


Điều tra viên Constable Rob Lewis cho biết: “Waston đã hành động một cách lạnh lùng và có tính toán. Cô ấy lạm dụng sự tin tưởng của những người tốt bụng và hào phóng, những người muốn giúp đỡ một người sắp chết”.


Câu chuyện của Waston đã thu hút giới truyền thông quốc gia. Nhiều tờ báo nhận định rằng hành động lừa đảo này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nỗ lực gây quỹ công cộng trong tương lai cho những trường hợp chính đáng hơn. “Mọi người sẽ thận trọng và hoài nghi hơn khi nhận được một lời đề nghị gây quỹ từ thiện”, ông Lewis cho biết. 


Hiện Waston đã bị bắt và hầu tòa vào ngày 9 tháng 1 năm 2015. 


(Theo Mirror) 


Theo Lê Minh / MASK Online