Quả cam giúp ngăn ngừa những bệnh ung thư nào?

Trong cam có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất nên vô cùng tốt cho việc ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh và ngăn ngừa các bệnh ung thư rất hiệu quả...
                           
                                 Quả căm ngăn ngừa bệnh ung thư thế nào?
Cam có nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á, được trồng rộng rãi ở những nơi có khí hậu ấm áp. Tùy theo vùng trồng mà cam có vị ngọt hay chua.
Quả cam thường lột vỏ để ăn lúc còn tươi, hay vắt lấy nước. Vỏ cam dày, có vị đắng, mùi thơm, được dùng làm gia vị hay để trang trí trong một số món ăn.
Trong 100g phần ăn được của quả cam có chứa các chất sau: nước 88,6g, glucid 9,9g, protein 0,7g, lipid 0,2g, tro 0,3g, các chất khoáng vi lượng: Ca 26mg, P 14mg, Fe 0,2mg, các vitamin: A 465 microgam, B1 0,09mg, C 42mg. Cung cấp 41 calo.
Trong cam có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất nên vô cùng tốt cho việc ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh và ngăn ngừa các bệnh ung thư rất hiệu quả, vì thế bạn hãy sử dụng một cách khoa học nhất để có được sức khỏe vàng.
Ngừa ung thư cổ tử cung
Các loại vitamin, đặc biệt là vitamin A, C, E có trong cam đều là những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại từ các gốc tự do. Nhờ đó, ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung.
Ung thư vú
Quả cam là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin C, E và caroten (tiền chất của vitamin A). Đây là các chất chống ôxy hoá, giúp phòng chống ung thư vú vô cùng hiệu quả.
Giảm nguy cơ ung thư gan
Theo nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản thì sử dụng cam, quýt ở mức độ phù hợp sẽ giúp giảm ung thư gan. Sở dĩ cam có tác dụng này vì nó chứa hợp chất carotenoid có trong vitamin A ở cam. Hợp chất này có tác dụng hạn chế nguy cơ ung thư gan.
Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hợp chất D-limonene trong cam có thể hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: Ung thư phổi, ung thư vú, ung thư da… Bởi cam chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại các tế bào ung thư. Ngoài ra, các polyphenol phong phú trong cam cũng có tác dụng chống oxy hóa, chống virus, ngừa dị ứng, chống viêm.
Nguồn: ST